Fanpage là gì? Các yếu tố tạo nên fanpage chuyên nghiệp

Fanpage chính là một hay nhiều trang được tạo ra từ một tài khoản facebook cá nhân (doanh nghiệp), để tập hợp nhóm cộng đồng có chung sở thích nào đó. Để hiểu hơn về lợi ích cũng như cách thức hoạt động của 1 fanpage, mời bạn xem qua nội dung bài viết bên dưới nhé!

I. Fanpage là gì? Chức năng của fanpage

Fanpage là cụm từ được tìm kiếm và dùng rất nhiều trong các lĩnh vực đặc biệt là Facebook. Đây là một trang được thiết lập và được gây dựng tạo ra trên nền tảng của Facebook. Fanpage là gì? Đây có thể là một trang được lập ra từ facebook của một đơn vị lớn hoặc nhỏ, một doanh nghiệp cụ thể hay một cá nhân nào đó.

Fanpage có thể được sử dụng để tạo ra một nhóm cộng đồng có cùng có một sở thích chung nhằm gắn kết họ lại với nhau và có chung một mục tiêu hoặc một quan điểm chung, sự yêu thích trong vấn đề nào đó.

chức năng của fanpage

Ngày nay Fanpage được sử dụng ngày càng rộng rãi và thu hút rất nhiều người sử dụng với các chức năng khác nhau. Từ đó gắn kết và giúp cho các doanh nghiệp thực hiện đúng các hoạt động kinh doanh hoặc thu được các lợi nhuận nhất định từ việc quảng bá và sử dụng Fanpage.

II. Cách tạo ra 1 trang fanpage cho riêng mình trên laptop

Dưới đây là cách tạo ra 1 trang fanpage trên 1 giao diện facebook, vì hiện tại Facebook đang nâng cấp dần và thử nghiệm trên một vài giao diện khác nhau:

Bước 1:

Bạn vào tài khoản cá nhân của mình, nhấp chuột vào mũi tên bên phải góc phía trên, chọn nút Tạo trang.

fanpage

Phân biệt Fanpage với Group:

  • Fanpage Facebook: là trang mà tất cả những ai Thích hay Theo dõi đều thấy thông tin mà bạn cập nhật trên trang fanpage của bạn. Họ chỉ có quyền tham gia đánh giá, bình luận, thảo luận trên Bảng tin fanpage của bạn.
  • Group Facebook: là nhóm mà tất cả những ai tham gia vào nhóm đều được cấp quyền chia sẻ (ảnh, bài viết, video), hay viết bài để cập nhật, chia sẻ thông tin nào đó cho cả nhóm đều biết. Đặc biệt, thành viên trong nhóm có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến thành viên khác trong nhóm.

Bước 2:

Trong trang mới xuất hiện, bạn chọn tính năng fanpage là gì để hợp với mục đích tạo trang của mình, nhấn vào nút Bắt đầu.

Ví dụ: bạn nhấp nút Bắt đầu bên Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu.

Bước 3:

Nhập thông tin về “Tên trang” mà bạn muốn đặt tên fanpage là gì và thông tin trong “Hạng mục” để nói đôi nét về trang fanpage của bạn.

Ví dụ: Tên trang là Đặc sản Việt Nam ngon; Hạng mục là Mua sắm và bán lẻ.

Bước 4:

Nhập thêm thông tin trong mục còn trống như Địa chỉ và Số điện thoại, rồi bấm Tiếp tục.

fanpage

Bước 5:

Bạn đã hoàn thanh việc tạo ra cho mình một trang fanpage rồi đấy!

Giờ đây, bạn chỉ cần tải hình ảnh để làm Ảnh nền FB (cover) và Ảnh đại diện (avatar) cũng như cập nhật thêm một số thông tin về trang fanpage của mình trước khi mời bạn bè mình Like hay Follow trang fanpage của mình nhé!

fanpage

Đọc thêm: Social Media Marketing là gì? Những lợi ích mà bạn cần nên biết

III. Cách tạo ra 1 trang fanpage cho riêng mình trên điện thoại

Lưu ý: Dù trên cùng 1 điện thoại có hệ điều hành android hay ios, nếu bạn đăng nhập tài khoản FB của người khác thì giao diện của app Facebook có thể sẽ không giống với giao diện tài khoản của bạn. Bởi vì, Facebook không ngừng kiểm nghiệm với rất nhiều kiểu giao diện, để họ thống kê ra rất nhiều dữ liệu (như thời gian thao tác, số lượt nhấn, thời gian đọc,…). Cuối cùng là họ sẽ quyết định nên chọn và đưa ra giao diện nào tiện lợi nhất nhằm cập nhật rộng rãi cho toàn bộ người dùng FB.

Bước 1:

Đăng nhập vào tài khoản FB, chọn nút “Tạo trang” như trong hình

Bước 2:

Giao diện xuất hiện giống như hình bên dưới và bấm vào nút Bắt đầu tạo trang nhé!

Bước 3:

Đặt tên Trang và thực hiện bước nhỏ như trong hình.

Bước 4:

Chọn hạng mục cho Fanpage, gồm có loại hình doanh nghiệp và danh mục phụ, rồi bấm nút Tiếp.

fanpage

Bước 5:

Nhập địa chỉ doanh nghiệp của fanpage để tăng cường mức độ tin cậy và nhận biết.

fanpage

Bước 6:

Tiến hành thêm Ảnh đại diện -> Tiếp -> thêm Ảnh bìa – > Truy cập trang.

fanpage

Bước 7:

Hoàn thành xong cách tạo 1 trang fanpage riêng cho mình trên điện thoại rồi đấy! Hãy bắt đầu cập nhật thêm ảnh và viết bài trên fanpage nhé!

fanpage

IV. Hướng dẫn bạn cách sử dụng Fanpage thu hút hiệu quả

Không phải cứ tạo một Fanpage và để đấy là sẽ có được nhiều khách hàng theo dõi và lượng truy cập. Bạn cần biết cách sử dụng chúng sao cho hợp lý. Hãy yên tâm, tôi sẽ mách bạn cách để sử dụng một trang Fanpage hiệu quả nhất.

1. Bắt đầu phát triển với các đối tượng

Bạn nên tìm hiểu một chút về các chiến thuật đơn giản để phát triển đối tượng của trang trên Facebook và hãy kết bạn thật nhiều để có thêm nhiều người theo dõi trang của bạn theo những bước lần lượt như sau:

1.1. Hãy tham gia và kích vào phần mời bạn bè thích trang

Khi bạn bè thích trang của bạn vừa tạo lập, họ có thể tương tác với bạn bằng cách nhấn like, bình luận hay chia sẻ nội dung bạn đăng. Điều này giúp Fanpage của bạn được nhiều người biết đến và từ đó có thêm nhiều người theo dõi.

1.2. Có thể chia sẻ những nội dung trên trang cá nhân

Hãy để cho tất cả mọi người xung quanh biết đến Fanpage bạn đang lập và sử dụng bằng cách chia sẻ dòng thời gian, trên trang cá nhân. Điều này giúp bạn quảng bá về doanh nghiệp và tăng tầm ảnh hưởng của Trang trên Facebook.

fanpage

1.3. Nhờ bạn bè giúp đỡ bằng cách đề xuất

Bạn có thể gợi ý đến bạn thân của mình để phát triển và tìm hiểu Fanpage là gì bằng cách nhờ họ giúp đỡ đấy. Bạn thân có thể là những người ủng hộ tuyệt vời và nhiệt tình giúp đỡ bạn trong ng việc. Hãy gửi cho bạn bè tin nhắn yêu cầu họ chia sẻ hoặc nhờ họ chia sẻ bài viết trên Fanpage một cách nhanh chóng nhé.

2. Tạo các bài viết thật hay và hấp dẫn trên fanpage

Bạn có thể viết những bài thật hay và chi tiết về lĩnh vực mà mình đang tạo lập và phát triển. Trình bày thông tin về nội dung một cách đầy đủ nhất, tuy nhiên cũng không nên quá dài dòng mà cần ngắn gọn nhưng cũng phải gây ấn tượng nhé. Viết xong bạn có thể chia sẻ trên Fanpage để mọi người có thể biết.

Bên cạnh đó hãy sử dụng tính năng live stream để thu hút và gây ấn tượng chú ý của mọi người. Tất cả những bài viết đăng tải trên Fanpage nếu đi kèm có ảnh, video, hoặc live stream thì có xu hướng được phát triển hơn so với những bài không có hình ảnh,..

Bạn có thể thêm những địa chỉ cần thiết để mọi người liên lạc. Hãy giúp mọi người tìm thấy những địa chỉ Fanpage facebook của bạn bằng cách cập nhật thông tin quan trọng, cách liên hệ hay những khung giờ làm việc, có thể thêm số điện thoại, địa chỉ, email,…

3. Chỉnh sửa trang fanpage cho phù hợp

Bạn cần thay đổi hay cập nhật và làm mới những nội dung từ trên Fanpage của mình. Có thể thay đổi bằng cách tạo những bài viết dạng biểu mẫu. Tạo lập nêu cách tab từ Fanpage hay đơn giản hãy làm nổi bật phần trang cá nhân hay thông tin về sản phẩm để phù hợp với nhu cầu.

Như  vậy nếu muốn phát triển Fanpage của mình bạn cũng cần tham khảo từ những địa chỉ khác nhau. Nếu bạn biết những hạn chế của mình ở đâu chắc chắn bạn sẽ có được những điểm mạnh nhất và phát triển trang ngày càng tối ưu.

Tóm lại, Fanpage là gì? Đây là một trong những yếu tố cần thiết nếu phát triển mô hình từ các tổ chức doanh nghiệp trong kinh doanh. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu tất cả thông tin trên để việc kinh doanh, buôn bán, giới thiệu sản phẩm, các dịch vụ được dễ dàng hơn nhé.

Xem thêm các thông tin nổi bật tại fanpage I’m Designer: https://www.facebook.com/imdesignerteam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969.676.557
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon