Hosting là gì? Hosting quan trọng với website như thế nào?

Hosting là gì? Khi một nhà cung cấp dịch vụ hosting để lưu trữ phân bổ không gian trên máy chủ web cho một trang web để lưu trữ các tệp của nó, họ đang lưu trữ một trang web. Lưu trữ web làm cho các tệp bao gồm một trang web (mã, hình ảnh, v.v.) có sẵn để xem trực tuyến. Mọi trang web bạn đã từng truy cập đều được lưu trữ trên một máy chủ.

Số lượng không gian được phân bổ trên một máy chủ cho một trang web phụ thuộc vào loại lưu trữ. Các loại lưu trữ chính là chia sẻ, chuyên dụng, VPS và đại lý bán lẻ. Chúng được phân biệt theo loại công nghệ được sử dụng cho máy chủ, mức độ quản lý được cung cấp và các dịch vụ bổ sung được cung cấp. Dưới đây sẽ là toàn bộ cho câu trả lời hosting là gì? Và vận hành hosting là gì? Chúng được sử dụng trong website như thế nào?

Hosting là gì?

Tóm lại, hosting hay còn gọi là nơi lưu trữ web là quá trình thuê hoặc mua không gian để lưu trữ một trang web trên World Wide Web. Nội dung trang web như HTML, CSS và hình ảnh phải được đặt trên máy chủ để có thể xem trực tuyến.

Chính xác thì máy chủ là gì? Máy chủ là một máy tính kết nối những người dùng web khác với trang web của bạn từ mọi nơi trên thế giới. Như tên của nó, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web có máy chủ, kết nối và các dịch vụ liên quan để lưu trữ các trang web. Bằng cách cung cấp nhiều gói dịch vụ lưu trữ khác nhau, họ đáp ứng nhiều nhu cầu lưu trữ, từ các blog nhỏ và các tổ chức lớn.

Nếu bạn đang có kế hoạch tạo sự hiện diện trực tuyến, lưu trữ web đáng tin cậy là điều cần thiết. Hiện nay có hàng trăm máy chủ web cung cấp hàng nghìn loại dịch vụ lưu trữ web. Các gói từ miễn phí với các tùy chọn hạn chế đến các dịch vụ lưu trữ web đắt tiền chuyên dành cho doanh nghiệp. Kế hoạch bạn chọn sẽ phụ thuộc chủ yếu vào cách bạn dự định sử dụng trang web của mình và số tiền bạn đã ngân sách cho việc lưu trữ.

Chọn kế hoạch lưu trữ phù hợp sẽ có nghĩa là có quyền truy cập vào phân bổ tài nguyên phù hợp để giữ cho trang web của bạn tải nhanh chóng và đáng tin cậy cho khách truy cập của bạn. Hãy nghĩ xem ngày nay có bao nhiêu doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trực tuyến; doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng kinh doanh của họ đến từ trang web của họ. Nếu ai đó truy cập vào một trang web và có vấn đề – mất quá nhiều thời gian để tải hoặc hoàn toàn không xuất hiện – khách hàng tiềm năng sẽ không chờ đợi xung quanh. Họ sẽ thoát khỏi trang web đó để tìm kiếm một trang hoạt động chính xác và có thể cung cấp những gì họ đang tìm kiếm một cách liền mạch.

Nếu bạn mới điều hành một trang web, lưu trữ web và biệt ngữ liên quan có thể là một chủ đề khó hiểu. Nhiều chủ sở hữu trang web mới làm quen đã sử dụng tùy chọn rẻ nhất hoặc bất kỳ thứ gì đi kèm với việc mua tên miền của họ với niềm tin nhầm lẫn rằng tất cả các tùy chọn lưu trữ về cơ bản là giống nhau.

Đây có thể là một sai lầm đắt giá.

Bài viết này bao gồm tất cả mọi thứ bạn cần biết về lưu trữ web và cách chọn đúng là quan trọng đối với sự thành công của trang web của bạn, tất cả đều theo cách đơn giản mà bạn sẽ hiểu.


Hosting là gì? Hosting hoạt động như thế nào?

Lưu trữ web xảy ra khi các tệp tạo nên một trang web được tải lên từ một máy tính cục bộ lên máy chủ web. Tài nguyên của máy chủ, (RAM, dung lượng ổ cứng và băng thông) được phân bổ cho các trang web sử dụng nó.

Việc phân chia tài nguyên máy chủ khác nhau tùy thuộc vào loại gói lưu trữ được chọn. Để chọn gói lưu trữ thích hợp, trước tiên bạn cần phân biệt giữa các gói có sẵn. Điều này không cần phải phức tạp. Đối với những độc giả không chuyên về kỹ thuật, hãy sử dụng một phép tương tự đơn giản: Chọn lưu trữ web tương tự như tìm kiếm không gian văn phòng:

Làm thế nào để bạn quyết định loại không gian văn phòng phù hợp với nhu cầu của bạn? Một máy trạm trong không gian làm việc chung mở có đủ không, hay là điều tốt nhất tiếp theo; một văn phòng trong một trung tâm kinh doanh. Bạn có ý định mở rộng nhanh chóng hoặc mong đợi nhiều người đến và đi? Bạn sẽ cân nhắc việc thuê toàn bộ một tòa nhà hay sẽ xây dựng một không gian hấp dẫn của riêng bạn?

Ngoài phong cách văn phòng bạn sử dụng, còn có những cân nhắc khác. Mức độ dễ dàng tiếp cận các phòng, các chức năng mà chúng cung cấp (các tiện ích bổ sung như bảng trắng, internet tốc độ cao và các tiện nghi khác), vị trí của chúng và chi phí tổng thể. Những cân nhắc này sẽ xác định nhu cầu của bạn và giúp quyết định loại văn phòng nào phù hợp với bạn. Hãy so sánh quá trình lựa chọn này để quyết định lưu trữ web nào phù hợp.

 • Chia sẻ lưu trữ tương tự như việc thuê một máy trạm trong một văn phòng có kế hoạch mở hoặc không gian làm việc chung bận rộn, ồn ào. Bạn có tất cả các tiện nghi hiện đại: bàn làm việc, kết nối internet và một số văn phòng phẩm và bạn chia sẻ không gian với các đồng nghiệp khác bao gồm nhà bếp, máy in và phòng vệ sinh. Bạn không thể thực hiện bất kỳ trang điểm nào cho không gian như lắp đặt bảng trắng, v.v. Đây là một lựa chọn phổ biến để khởi chạy các trang web nhỏ và không thích hợp cho các dự án thương mại quy mô lớn.
 • Máy chủ riêng ảo (VPS) là một bước tiến tốt đẹp từ dịch vụ lưu trữ được chia sẻ. Doanh nghiệp quy mô vừa sẽ được hưởng lợi từ việc thuê văn phòng trong khu kinh doanh. Với VPS, người dùng được cách ly với nhau. Bạn có những người hàng xóm, nhưng bạn ít phụ thuộc vào họ hơn và bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi (tùy chỉnh) nào theo ý muốn và tự tổ chức máy trạm của mình.
 • Việc sử dụng toàn bộ tòa nhà văn phòng có thể so sánh với việc lưu trữ trên một máy chủ chuyên dụng . Đó là một lựa chọn đắt tiền hơn và tốt nhất cho các trang web coi trọng độ tin cậy và hiệu suất cao. Vì bạn kiểm soát toàn bộ không gian, bạn có nhiều ý kiến ​​hơn về cấu hình và nhiều dung lượng, nhưng sẽ không đáng đầu tư nếu bạn không sử dụng không gian bao gồm.

Chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn về từng loại lưu trữ ở phần sau của bài viết.


Hosting và tên miền

Khi bạn đã mua tên miền, các tệp chứa nội dung trang web của bạn (HTML, CSS, hình ảnh, cơ sở dữ liệu, v.v.) cần được lưu trữ cùng nhau ở một vị trí được kết nối với internet – máy chủ web. Sau khi các tệp của trang web được tải lên máy chủ web của công ty lưu trữ, máy chủ lưu trữ sau đó sẽ chịu trách nhiệm phân phối tệp cho người dùng.

Chúng tôi đã đề cập đến việc lưu trữ cung cấp các trang web cho mọi người truy cập thông qua trình duyệt web của họ, nhưng chính xác thì điều đó hoạt động như thế nào? Hệ thống tên miền (DNS) đảm bảo rằng trình duyệt trang web kết nối với đúng máy tính (máy chủ) lưu trữ các tệp trang web của bạn.

Đề xuất đọc: Tổng quan về Marketing Online →

Nói cách khác: khi ai đó nhập địa chỉ web của bạn vào trình duyệt của họ, máy tính của họ sẽ kết nối qua internet với máy chủ web đang lưu trữ các tệp trang web của bạn. Nó định vị địa chỉ IP miền của bạn (nơi nó được lưu trữ trên hệ thống tên miền) và hướng người dùng đến đúng trang web. Sau đó, trình duyệt của họ sẽ hiển thị thông tin trang web của bạn (tất cả dữ liệu tạo nên các trang của bạn) để họ có thể duyệt các trang web của bạn bất cứ lúc nào.

Cách chọn máy chủ web

Việc bạn lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phù hợp và đáng tin cậy là một bước quan trọng trong quá trình trực tuyến, đặc biệt nếu bạn đang khởi chạy một trang web doanh nghiệp. Máy chủ lưu trữ không chỉ cung cấp trang web của bạn cho những người khác mà còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc quản lý các máy chủ này và phần mềm, hỗ trợ, băng thông, tốc độ, v.v. của nó.

Lưu trữ web miễn phí đi kèm với một chi phí

Băng thông cho phép

Băng thông cho phép (đôi khi được gọi một cách lỏng lẻo là “lưu lượng truy cập” hoặc “truyền dữ liệu”) là số byte cần thiết để chuyển trang web của bạn cho tất cả khách truy cập khi họ duyệt nội dung của bạn. Lưu trữ có cung cấp đủ dung lượng cho nhu cầu của bạn không? Để cung cấp cho bạn một ý tưởng sơ bộ về các yêu cầu lưu lượng truy cập điển hình của một trang web, hầu hết các trang web mới không cung cấp video hoặc nhạc trên trang web của họ sử dụng ít hơn 3 gigabyte băng thông mỗi tháng. Nếu bạn dự đoán việc mở rộng nhanh chóng trong tương lai hoặc nhu cầu của bạn bao gồm âm thanh, video, v.v., thì hãy xem xét không gian bổ sung do nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trả phí cung cấp.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một máy chủ lưu trữ miễn phí, trước tiên hãy nghĩ đến kích thước trang web của bạn và số lượng khách truy cập mà bạn mong đợi hàng ngày. Nhiều máy chủ web miễn phí áp đặt giới hạn hàng ngày hoặc hàng tháng đối với lượng lưu lượng truy cập mà trang web của bạn có thể sử dụng. Nếu nội dung của bạn bao gồm nhiều hình ảnh hoặc video thu hút quá số lượng khách truy cập (lưu lượng truy cập) “đã thỏa thuận” mỗi ngày / tuần / tháng, thì máy chủ có quyền vô hiệu hóa trang web của bạn do vi phạm hợp đồng – hoặc gửi hóa đơn cho bạn.

Một cân nhắc khác trước khi sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí là họ thường áp đặt kích thước tối đa cho các tệp bạn tải lên. Nếu bạn muốn phân phối phần mềm hoặc hình ảnh có độ phân giải cao, máy chủ lưu trữ trả phí cung cấp cho bạn khả năng tải các kích thước tệp lớn hơn mà bạn cần.

Quảng cáo

Nhiều, nhưng không phải tất cả các máy chủ miễn phí đều áp đặt quảng cáo trên trang web của bạn để trang trải chi phí cung cấp không gian web miễn phí cho trang web của bạn. Hầu hết mọi người bị đưa ra bởi các biểu ngữ thương mại và cửa sổ bật lên. Các trang web có nhiều quảng cáo thường được coi là chất lượng thấp và thậm chí là spam, đó là một tác động ngay lập tức. Để an toàn, hãy kiểm tra bản in đẹp để xem liệu quảng cáo có được mong đợi để đổi lấy dịch vụ lưu trữ miễn phí hay không trước khi bạn đăng ký.

Tùy chọn nâng cấp

Hãy chú ý xem máy chủ có cho phép trang web của bạn phát triển hay không. Hầu hết các trang web mới đều bắt đầu sử dụng dịch vụ lưu trữ được chia sẻ ngày nay khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi bạn mong đợi một trang web sẽ phát triển qua nhiều năm, bạn có thể cần phải xem xét một máy chủ mạnh hơn (riêng ảo hoặc chuyên dụng chẳng hạn). Kiểm tra xem máy chủ có kế hoạch phù hợp để nâng cấp lên hay không và quá trình này càng đơn giản càng tốt.

Tại sao phải trả tiền cho hosting để lưu trữ web?

Thời gian hoạt động (độ tin cậy)

Độ tin cậy là cực kỳ quan trọng đối với cả dịch vụ miễn phí và trả phí, nhưng bạn chỉ nên mong đợi bất kỳ độ tin cậy thực sự nào với gói lưu trữ trả phí. Có khả năng bạn sẽ muốn trang web của mình hoạt động 24/7 và bạn sẽ chỉ nhận được điều đó từ một máy chủ lưu trữ web có máy chủ đáng tin cậy và kết nối mạng ổn định. Trước khi bạn quyết định một máy chủ, hãy kiểm tra lịch sử thời gian hoạt động của nó. Bạn có thể đọc các bài đánh giá và kiểm tra các đảm bảo về thời gian hoạt động được quảng cáo của họ.

Một trang web khó tiếp cận hoặc thường xuyên bị lỗi sẽ mất khách, khách hàng và có thể ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu. Nếu ai đó tìm thấy trang web của bạn và cố gắng truy cập chỉ để biết rằng nó không có sẵn, họ sẽ không ngần ngại truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh. Truy cập chậm cũng gây khó chịu cho khách truy cập chuyên dụng (và cho cả bạn, khi bạn tải lên nội dung mới).

Lưu lượng / Băng thông

Đọc và hiểu bất kỳ giới hạn nào được đặt trên băng thông bạn sử dụng và chọn một gói thích hợp. Nếu trang web của bạn sẽ kết hợp video, âm thanh hoặc các yếu tố khác yêu cầu mức băng thông cao hơn, bạn cần có một kế hoạch phù hợp với nhu cầu của mình.

PHP, .htaccess, SSH, MySQL, FTP, v.v.

 • Nếu bạn cần cài đặt PHP hoặc Perl – hãy đảm bảo rằng bạn có thể thực hiện việc này mà không cần sự chấp thuận của máy chủ. Nếu không, bạn sẽ phải đợi ý kiến ​​của họ trước khi có thể triển khai một tính năng trên trang web của mình.
 • Giả sử bạn muốn làm những việc như tùy chỉnh các trang lỗi của mình (thông báo hiển thị khi khách truy cập vào một trang đã tắt trên trang web của bạn), bảo vệ trang web của bạn khỏi bị đánh cắp băng thông và liên kết nóng, v.v. và để bảo vệ bằng mật khẩu các thư mục của mình, bạn sẽ cần khả năng tạo hoặc sửa đổi tệp “.htaccess”.
 • Quyền truy cập SSH hữu ích để duy trì cơ sở dữ liệu như MySQL và khi bạn muốn chạy blog hoặc hệ thống quản lý nội dung.
 • FTP là một phương pháp phổ biến để chuyển các trang web và các tệp khác từ máy tính cục bộ sang máy tính lưu trữ web (máy chủ) để bất kỳ ai trên toàn thế giới đều có thể xem được. Một số máy chủ lưu trữ không cho phép bạn thiết kế và tải lên các trang của riêng bạn. Thay vào đó, họ yêu cầu các trang của bạn được thiết kế và tải lên bằng trình tạo trang trực tuyến của họ. Trừ khi bạn là người mới bắt đầu và lập kế hoạch cho một trang web khá tầm thường, nếu không, hãy đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập FTP hoặc ít nhất là có khả năng tải lên các trang của mình bằng email hoặc trình duyệt.

Bảng điều khiển

Mục đích của bảng điều khiển là cho phép bạn tự quản lý các khía cạnh khác nhau của tài khoản lưu trữ trang web của mình. Bạn nên mong đợi một bảng điều khiển từ một máy chủ thương mại để bạn có thể thực hiện các công việc bảo trì hàng ngày mà không cần phải đợi hỗ trợ kỹ thuật thực hiện các thay đổi đơn giản. Một ‘cPanel’ cung cấp một bảng điều khiển đơn giản để quản lý địa chỉ email, mật khẩu tài khoản và cấu hình máy chủ cơ bản. Có thể tốn thời gian để thông qua nhà điều hành hỗ trợ kỹ thuật hoặc buộc phải trả thêm phí mỗi khi bạn muốn thực hiện các tác vụ quản trị đơn giản.

Lưu trữ nhiều miền

Việc sở hữu nhiều hơn một miền là điều phổ biến, ngày nay chúng rất rẻ và thật khó để cưỡng lại việc sở hữu một vài miền. Trong trường hợp này, bạn cần cung cấp thêm tên miền với không gian lưu trữ bổ sung. Để đơn giản hóa quá trình lưu trữ, bạn có thể lưu trữ nhiều tên miền từ một tài khoản. Mỗi trang web riêng biệt được lưu trữ trên cùng một tài khoản được gọi là miền bổ trợ. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chia sẻ đều cho phép các miền addon. Bạn nên kiểm tra trước cách họ tính phí.

Giá cả

Với dịch vụ lưu trữ web cũng như mọi thứ, bạn thường nhận được những gì bạn phải trả. Nếu bạn có một trang web cơ bản không mong đợi một lượng lớn lưu lượng truy cập, hãy trả từ $ 10 đến $ 150 mỗi năm cho chia sẻ lưu trữ. Các gói lưu trữ dung lượng cao hơn có thể bắt đầu từ $ 150 và tăng lên từ đó.

Hầu hết các máy chủ thương mại cung cấp sự linh hoạt để chọn cách bạn muốn thanh toán với các gói thanh toán hàng tháng và hàng năm; cái sau cung cấp cho bạn một mức giá rẻ hơn. Khi bạn đã yên tâm rằng họ cung cấp dịch vụ đáng tin cậy, bạn có thể chuyển sang các khoản thanh toán hàng năm rẻ hơn hoặc chuyển đổi máy chủ nhanh chóng nếu chúng không đáp ứng được kỳ vọng của bạn.

Cuối cùng, hãy thảo luận về việc gia hạn. Nếu bạn hài lòng với giá của một gói, hãy kiểm tra giá để gia hạn. Việc cung cấp giá đăng ký thấp nhưng tính phí gia hạn lại cao hơn nhiều. Trừ khi bạn thấy ổn với việc chuyển đổi giữa các máy chủ vài năm một lần, giá gia hạn là không thể tránh khỏi.

E-mail

Nếu bạn muốn lưu trữ các tài khoản email cùng với trang web của mình, hãy kiểm tra xem máy chủ của bạn có cho phép bạn thiết lập các địa chỉ email bạn muốn trên miền của mình hay không – trước khi đăng ký. Có vẻ hơi tồi tệ khi có một địa chỉ email ngẫu nhiên không được liên kết với miền của bạn: info@yourdomain.com nghe có vẻ chuyên nghiệp hơn bao nhiêu so với info.yourdomain@gmail.com ?

Trong trường hợp email được cung cấp, đó không phải là vấn đề lớn. Có nhiều cách khác để bạn có được tài khoản email với tên miền của riêng bạn.

Hỗ trợ kỹ thuật

Mọi thứ có thể gặp trục trặc vào những lúc bất tiện nhất vì vậy tốt nhất hãy kiểm tra xem máy chủ của bạn có hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7/74 không. Bạn sẽ muốn ai đó ở đó ném cho bạn một dây cứu sinh khi bạn nhấn nút SOS và biết người chọn ở đầu dây bên kia được trang bị kiến ​​thức về mặt kỹ thuật để giúp bạn, ở đó và sau đó. Để có cảm nhận về điều này, hãy đọc các bài đánh giá trực tuyến với các tài khoản về trải nghiệm thực tế của khách hàng.

Sẽ có lúc bạn có một truy vấn không khẩn cấp. Bạn có thể muốn giải quyết nó trong thời gian của riêng mình trong khi xử lý tốt hơn cài đặt máy chủ của bạn. Người tổ chức có cơ sở kiến ​​thức hoặc Câu hỏi thường gặp để duyệt qua để giúp nâng cao hiểu biết của bạn không? Cho dù bạn muốn trò chuyện qua điện thoại hay thay vì có sẵn tài liệu toàn diện để tự giải quyết vấn đề – hãy kiểm tra xem chúng có sẵn có không.


Các loại hosting là gì? Làm như thế nào để lưu trữ web

Khi công nghệ ngày càng phát triển, các loại lưu trữ web khác nhau đã được giới thiệu để đáp ứng tốt nhất các nhu cầu khác nhau của các trang web và khách hàng. Bao gồm các:

 • Lưu trữ web được chia sẻ
 • Máy chủ chuyên biệt
 • Dịch vụ lưu trữ VPS
 • Đám mây
 • Người bán lại

Chúng ta hãy xem xét các dịch vụ lưu trữ của hosting là gì? Và phổ biến nhất một cách chi tiết hơn.

Hosting là gì? Lưu trữ web được chia sẻ

Hosting là gì? Là khi một trang web được lưu trữ trên cùng một máy chủ với nhiều trang web khác. Hầu hết các công ty lưu trữ web đều cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ. Nó rẻ và dễ thiết lập, điều này làm cho nó phù hợp với các trang web mới không mong đợi nhiều lưu lượng truy cập trong thời gian ngắn. Nó phù hợp nhất cho các trang web cá nhân cũng như các trang web thuộc các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bất kỳ ai nghiêm túc về tiếp thị kỹ thuật số hoặc điều hành doanh nghiệp trực tuyến nên xem xét cẩn thận các tùy chọn lưu trữ được chia sẻ của họ và đảm bảo rằng nhà cung cấp của bạn có thể cung cấp các dịch vụ như lưu trữ Business SSD của Namecheap, được thiết kế đặc biệt cho các trang web thương mại điện tử. Chia sẻ lưu trữ cũng không phù hợp với các trang web lớn với nhiều lưu lượng truy cập. Các trang web này cần một máy chủ chuyên dụng để chứa một lượng tài nguyên phù hợp để đảm bảo trang web hoạt động tốt.

Dịch vụ lưu trữ VPS hosting là gì?

Máy chủ riêng ảo (VPS) còn được gọi là máy chủ chuyên dụng ảo (VDS), là khi một máy chủ ảo xuất hiện với mỗi khách hàng như một máy chủ chuyên dụng mặc dù nó thực sự phục vụ nhiều trang web. Vì lý do này, lưu trữ kiểu VPS được coi là bước đệm giữa chia sẻ lưu trữ và nhận được máy chuyên dụng của riêng bạn. Sự khác biệt chính giữa chia sẻ lưu trữ và VPS là khách hàng có toàn quyền truy cập để cấu hình VPS gần giống với lưu trữ kiểu chuyên dụng hơn nhiều.

VPS thường được sử dụng bởi các trang web và tổ chức nhỏ hơn muốn tính linh hoạt của việc có một máy chủ chuyên dụng, mà không có chi phí cao.

Máy chủ chuyên biệt hosting là gì?

Hosting là gì? Lưu trữ như thế nào? Lưu trữ chuyên dụng (đôi khi được gọi là lưu trữ được quản lý hoặc máy chủ chuyên dụng) cung cấp toàn bộ máy chủ để thuê. Loại lưu trữ này tương đối đắt khi được đặt cạnh nhau với các gói lưu trữ được chia sẻ; vì lý do này, nó chỉ thực sự được sử dụng khi một trang web có nhiều lưu lượng truy cập hoặc khi yêu cầu kiểm soát máy chủ nhiều hơn.

Có nhiều thứ hơn để lưu trữ chuyên dụng hơn là cung cấp một trang web duy nhất với toàn bộ thiết bị máy chủ được đặt trong một trung tâm dữ liệu. Nó cho phép các cơ sở quản trị máy chủ tự phục vụ lớn hơn. Đây được coi là một sự sắp xếp linh hoạt hơn vì nó cho phép kiểm soát toàn bộ máy chủ, phần mềm và hệ thống bảo mật của nó. Tuy nhiên, đồng thời, bạn cần có kiến ​​thức chuyên môn kỹ thuật để tự quản lý nền tảng.

Đám mây lưu trữ hosting là gì?

Lưu trữ đám mây là loại lưu trữ mới nhất được tung ra thị trường và nó trở nên cực kỳ phổ biến trong những năm gần đây. Loại lưu trữ này hoạt động trên nhiều máy chủ web được kết nối với nhau để cung cấp cơ sở hạ tầng web giá cả phải chăng, có thể mở rộng và đáng tin cậy. Các kế hoạch lưu trữ đám mây thường cung cấp băng thông đáng tin cậy, không đo được và dung lượng đĩa vô hạn cho các miền không giới hạn, điều này giải thích tại sao rất nhiều doanh nghiệp lớn đang chuyển sang sử dụng đám mây. Đó là một phương pháp hiệu quả để chạy một trang web với các ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên hoặc một số lượng lớn nội dung như hình ảnh, nhưng nó có thể có chi phí cao hơn nhiều.

Đại lý lưu trữ hosting là gì?

Dịch vụ lưu trữ dành cho người bán lại là một dạng lưu trữ web trong đó chủ sở hữu tài khoản có thể sử dụng không gian ổ cứng và băng thông được phân bổ của mình để lưu trữ một trang web thay mặt cho các bên thứ ba. Chủ sở hữu tài khoản lưu trữ ban đầu là ‘người bán lại’ trong trường hợp này. Dịch vụ lưu trữ của người bán lại có lợi khi không cần dung lượng đã mua và một số tài nguyên được phân bổ có thể được chia sẻ với một bên khác. Chia sẻ không gian đĩa, băng thông, CPU, v.v. trong khi nhận được nguồn thu nhập định kỳ.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp các kế hoạch lưu trữ dành cho người bán lại cụ thể để đáp ứng các doanh nhân quan tâm đến hoạt động kinh doanh này. Mua gói lưu trữ dành cho người bán lại cũng hữu ích cho bất kỳ ai có nhiều miền. Bạn có thể thiết kế gói lưu trữ của riêng mình cho các trang web của bạn hoặc khách hàng cung cấp tài nguyên được phân bổ cho tài khoản lưu trữ của người bán lại.

ĐỌC THÊM CÁC BÀI VIẾT NỔI BẬT TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969.676.557
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon