Cách xử lý quảng cáo xét duyệt quá lâu trên Facebook chỉ với 5 phút

Quảng cáo xét duyệt quá lâu là vấn đề khiến chiến dịch Facebook ads không diễn ra theo đúng kế hoạch và gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh. Vậy khi gặp trường hợp này các doanh nghiệp phải làm gì để được Facebook duyệt ngay lập tức? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý vấn đề này chỉ với 5 phút và chia sẻ đến bạn những bí quyết để mọi quảng cáo được Facebook duyệt nhanh chóng.

Nếu bạn là người mới và đang gặp vấn đề về thời gian duyệt quảng cáo Facebook thì hãy nhanh chóng truy cập ứng dụng tư vấn Askany để nhận giải pháp xử lý triệt để vấn đề này nhé. Askany là ứng dụng tư vấn chạy ads Facebook tốt nhất Việt Nam với đội ngũ chuyên gia hàng đầu lĩnh vực này.

Thời gian quảng cáo được Facebook xét duyệt là bao lâu?

Thông thường sau khi gửi quảng cáo thì thời gian thực hiện để đội ngũ Facebook kiểm duyệt sẽ là 24 tiếng. Đối với những quảng cáo đơn giản có thể được kiểm duyệt tự động thì thời gian được chấp nhận sẽ nhanh hơn chỉ với 1 tiếng. Tuy nhiên sau đó Facebook vẫn có thể xét duyệt lại nếu nghi ngờ. Vậy quảng cáo xét duyệt quá lâu có thể do ảnh hưởng của các yếu tố nào? Hãy cùng đọc tiếp để biết được Facebook xét duyệt quảng cáo dựa vào những yếu tố nào nhé.

Xem ngay hướng dẫn cách làm thẻ visa chạy quảng cáo facebook – cách thanh toán phổ biến, nhanh chóng nhất.

Facebook xét duyệt quảng cáo dựa vào những tiêu chí nào?

Facebook xét duyệt quảng cáo dựa vào những tiêu chí nào?
Facebook xét duyệt quảng cáo dựa vào những tiêu chí nào?

Thời gian để xét duyệt quảng cáo của Facebook thường dựa vào một số yếu tố và các yếu tố này sẽ được xét duyệt một cách tự động trước:

 • Mục tiêu mà quảng cáo Facebook hướng đến
 • Những nội dung của quảng cáo như văn bản, hình ảnh, video, đường liên kết,…
 • Hiệu suất của Facebook ads
 • Sự kiện tạo lập hóa đơn của chiến dịch Facebook ads

Ngoài ra vẫn còn nhiều yếu tố khác cần xét duyệt và khi Facebook nhận định rằng quảng cáo của bạn là trường hợp khác biệt thì lúc này quảng cáo của bạn sẽ được chính con người trực tiếp kiểm tra. Điều này có thể là nguyên nhân khiến quảng cáo của bị xét duyệt quá lâu.

Quy trình xét duyệt quảng cáo của Facebook ads

Quy trình xét duyệt quảng cáo của Facebook ads
Quy trình xét duyệt quảng cáo của Facebook ads

Quy trình xét duyệt của Facebook bắt đầu khi bạn tạo và gửi quảng cáo của mình. Sau khi đã xem xét, phân tích để đảm bảo những yếu tố về Facebook ads của bạn đáp ứng đúng chính sách thì quảng cáo của bạn sẽ được duyệt.

2 thời điểm quan trọng nhất mà Facebook sẽ lưu ý xét duyệt quảng cáo của bạn:

 • Khi tạo chiến dịch quảng cáo mới
 • Thực hiện chỉnh sửa đối với chiến dịch quảng cáo đang chạy

Tiếp theo là Facebook sẽ kiểm duyệt những yếu tố được nêu ở phần trên. Riêng đối với các trường hợp thay đổi về giá thầu hoặc ngân sách quảng cáo, lịch chạy nhóm quảng cáo thì Facebook sẽ không xét duyệt lại. Vậy nếu gặp trường hợp Facebook ads xét duyệt quá lâu thì phải làm thế nào?

Cách xử lý khi quảng cáo Facebook bị duyệt lâu chỉ 5 phút

Đối với vấn đề về thời gian xét duyệt quảng cáo Facebook thì bạn cần thực hiện các cách khắc phục sau để xử lý vấn đề nhanh chóng:

 • Đầu tiên, bạn cần xem xét lại nhiều yếu tố của quảng cáo để xác định vấn đề là gì và đảm bảo chiến dịch ads không vi phạm chính sách Facebook.
 • Sau đó thực hiện thay đổi lại nội dung hoặc tạo một mẫu quảng cáo mới khác biệt so với bản cũ nếu trường hợp đã vi phạm. 
 • Nếu đã thực hiện kiểm tra và nhận thấy rằng vấn đề không phải từ phía mình thì bạn có thể kháng nghị đến Facebook để được đội ngũ kiểm duyệt hỗ trợ kiểm tra lại quảng cáo.

Nếu bạn muốn cải thiện thời gian xét duyệt quảng cáo của mình nhanh hơn nữa hãy tham khảo các bí quyết dưới đây.

Bí quyết để Facebook xét duyệt quảng cáo nhanh hơn

Đối với quảng cáo Facebook, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật sau để tối ưu hóa thời gian xét duyệt của nó.

Cách 1: Hủy bỏ Facebook ads đang được xét duyệt

Bạn có thể hủy quảng cáo Facebook đang được xét duyệt và thực hiện thao tác bật lại để tối ưu hóa khả năng xét duyệt của Facebook với các cách sau:

 • Bước 1: Hãy “Trình quản lý quảng cáo” qua đường link sau: https://www.facebook.com/ads/manager 
 • Bước 2: Nếu muốn cải thiện toàn bộ chiến dịch, chọn vào mục “Chiến dịch” chọn “Nhóm quảng cáo” hoặc chọn “Quảng cáo” nếu muốn xóa một quảng cáo cụ thể.
 • Bước 3: Click chuột vào ô bên trái chiến dịch muốn xóa và chọn vào “chỉnh sửa”
 • Bước 4: Hủy xét duyệt bằng cách tắt nút tại dòng chữ “Đang xét duyệt” để nó chuyển từ màu xanh da trời sang màu xám.

Cách 2: Copy quảng cáo Facebook

Đây là một trong những cách hữu ích mà bạn có thể thử sau khi bị quảng cáo xét duyệt quá lâu với các bước thực hiện như sau:

Bước 1:  Truy cập vào “Trình quản lý quảng cáo” bằng đường liên kết sau: https://www.facebook.com/login.php?next=https://www.facebook.com/adsmanager/ 

Bước 2: Chọn vào chiến dịch quảng cáo cần sao chép và chọn vào ô bên cạnh tên chiến dịch. sau đó chọn vào dòng “sao chép” từ thanh menu.

Bước 3: Lúc này bạn cần thực hiện sao chép với số lượng của bản sao chép mong muốn.

Sau khi đã sao chép thành công thì bạn cần chỉnh sửa để “Đăng” quảng cáo lần nữa là đã có thể tối ưu hóa thời gian xét duyệt của mình.

Cách 3: Sửa tỷ lệ văn bản trong hình ảnh

Một bí quyết tưởng chừng không thể giúp ích về thời gian xét duyệt của Facebook và hay bịi mọi người bỏ qua. Nhưng hãy thử kiểm tra lại hình ảnh quảng cáo của bạn, nếu tỷ lệ văn bản quá nhiều thì Facebook sẽ cần thời gian để kiểm duyệt nó. Lúc này hãy thử thay đổi hình ảnh và gửi lại quảng cáo nhé.

Đơn vị chạy ads Facebook tốt nhất hiện nay là?

Quảng cáo xét duyệt quá lâu là vấn đề khiến nhiều nhà quảng cáo đau đầu. Để có cách giải quyết thời gian kiểm duyệt quảng cáo triệt để và nhanh chóng, bạn có thể truy cập ứng dụng Askany để được tư vấn 1:1 cùng các chuyên gia với mức chi phí vô cùng tiết kiệm. Đội ngũ chuyên gia của Askany là những người đã thực hiện nhiều chiến dịch quảng cáo thành công trong các lĩnh vực ngành nghề đa dạng như spa, F&B, thẩm mỹ, làm đẹp,… và giúp họ tối đa hóa lợi nhuận nhanh nhất.

Nguyễn Đình Nghĩa

Anh Nguyễn Đình Nghĩa là một chuyên gia có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc tối ưu hóa các chiến dịch Facebook ads. Anh Nghĩa đã giúp các doanh nghiệp nổi tiếng xử lý các vấn đề liên quan đến xét duyệt quảng cáo của Facebook một cách tối ưu để hoạt động kinh doanh thành công theo đúng kế hoạch. Với sự hỗ trợ của anh, các doanh nghiệp đã phát triển mạnh mẽ và tăng hơn 30% doanh số bán hàng hàng tháng với ngân sách quảng cáo tiết kiệm. 

Đặng Hoàng

Chuyên gia Đặng Hoàng là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo Facebook hiện nay. Trong suốt quá trình tích lũy kinh nghiệm, anh Hoàng đã thành công thực hiện nhiều chiến dịch quảng cáo trên Facebook mang về doanh thu ấn tượng cho nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm những tips hay về cách chạy quảng cáo Facebook chất lượng để tối ưu thời gian xét duyệt từ đội ngũ kiểm duyệt của Facebook, thì đừng ngần ngại liên hệ với anh Hoàng nhé.

Như vậy bài viết trên đã chia sẻ về thời gian xét duyệt quảng cáo Facebook và một số bí quyết giúp bạn rút ngắn thời gian này đối với Facebook ads. Nếu quảng cáo của bạn đang bị kiểm duyệt quá lâu thì hãy liên hệ với các chuyên gia Askany để nhận được giải pháp tối ưu nhất nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969.676.557
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon