Bạn đã biết hồ sơ năng lực công ty gồm những gì chưa?

Bất cứ doanh nghiệp nào đều phải có một bộ hồ sơ năng lực riêng bởi nó được xem như là kênh kết nối đầu tiên khi gặp gỡ khách hàng từ đó giúp họ dễ dàng lưu trữ thông tin về bạn để tiện liên lạc khi làm việc. Vậy hồ sơ năng lực công ty gồm những gì? Có lợi ích như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất cho bạn nhé!

1. Hồ sơ năng lực công ty là gì?

Hồ sơ năng lực công ty hay còn được gọi là cuốn profile sẽ được thiết kế dưới dạng một cuốn sách nhỏ, gồm nhiều trang A4 – và được thể hiện dưới dạng hình ảnh đi kèm nội dung. Hồ sơ năng lực sẽ cung cấp những thông tin tóm tắt về công ty, lĩnh vực kinh doanh, điểm khác biệt, sản phẩm – dịch vụ và các dự án công ty đã thực hiện. Nói chúng, hồ sơ năng lực công ty có vai trò quan trọng để bán hàng, truyền tải các thông tin đến khách hàng, đối tác, nhà đầu tư, chủ thầu. Bên cạnh đó, hồ sơ năng lực công ty còn được xem như một trong những tài liệu marketing vô cùng quan trọng giúp quảng bá hình ảnh cũng như thông tin doanh nghiệp đến mọi người một cách hiệu quả nhất.

Trước kia, hồ sơ năng lực được sử dụng nhiều trong đấu thầu dự án ngành xây dựng, nhằm chứng minh khả năng của công ty với hiệu quả qua các công trình, dự án. Ngày nay, nó đã được sử dụng phổ biến hơn trong mọi lĩnh vực, ngành nghề để tối đa hiệu quả marketing.

hồ sơ năng lực công ty
Hồ sơ năng lực được xem như bản “Sơ yếu lý lịch” chi tiết

2. Lợi ích của hồ sơ năng lực công ty trong kinh doanh

Dưới đây là một số tác dụng chính của hồ sơ năng lực.

Giúp công ty bạn trở nên quy mô hơn

Các doanh nghiệp càng lớn thì profile của họ càng hoành tráng. Nếu công ty bạn cũng có một profile chuyên nghiệp, mọi người sẽ đánh giá công ty như ông lớn trong ngành.

Tăng doanh số bán hàng

– Một profiel chuyên nghiệp như một cách marketing khéo léo của công ty. Giúp cho bộ phận bán hàng triển khai công việc một cách hiệu quả hơn. Vì tất cả những gì khách hàng cần biết đều nằm trong profile công ty. Tiếp cận được nhiều khách hàng lớn và tiềm năng hơn nữa.

– Các mẫu in profile công ty sẽ giúp khách hàng có thể tham khảo những thông tin cần thiết một cách tiện dụng nhất.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Hồ sơ năng lực là tài liệu mà công ty tự giới thiệu về bản thân và được giới thiệu theo cách nghiệp nghiệp nhất. Do vậy hồ sơ năng lực giúp người đọc nhanh chóng nắm bắt được thông tin, hình thành sự quan tâm, niềm tin và thôi thúc họ tiến tới hợp tác.

hồ sơ năng lực công ty

Hồ sơ năng lực giúp bạn xây dưng thương hiệu

Tham gia dự án lớn hơn, đấu thấu

Để tham gia một dự án lớn, bạn cần có một bộ hồ sơ năng lực chuyên nghiệp hơn hoặc ít nhất đáp ứng tiêu chuẩn dự án hoặc đối tác đề ra. Đặc biệt hữu ích trong việc tham gia đấu thầu một dự án bất kỳ: Với các dự án đấu thầu thì không thể thiếu profile. Trước kia những doanh nghiệp bất động sản, xây dựng sẽ cần nhất đến hồ sơ năng lực. Tuy nhiên hiện nay thì những lĩnh vực khác cũng rất cần thiết.

3. Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì?

Một cuốn hồ sơ năng lực phải được thể hiện được điểm mạnh và sự khác biệt của công ty trong cùng ngành kinh doanh. Chứng minh cho khách hàng thấy văn hóa kinh doanh, sự chuyên nghiệp của công ty và những định hướng phát triển tiềm năng của công ty trong thời gian tới.

Một cuốn hồ sơ năng lực gồm những phần chính sau đây:

Bìa cuốn hồ sơ năng lực công ty

Trang bìa phải thể hiện được: logo,thương hiệu, slogan và biểu tượng lĩnh vực kinh doanh của công ty. Phải được thiết kế đơn giản nhưng phải ấn tượng và sáng tạo nhất. Do trang bìa là thứ đầu tiên đập vào mắt người đọc, gây ấn tượng ngay từ thời khắc ban đầu, quyết định rất lớn đến khả năng hợp tác sau này. Nhấn mạnh vào những keywords  trên mẫu bìa hồ sơ năng lực để gây sự chú ý và ấn tượng.

Giới thiệu lịch sử công ty

Phần này cần trình bày rõ ràng nội dung quá trình hình thành và phát triển công ty. Tầm nhìn chiến lược và sứ mạng kinh doanh của công ty. Giá trị cốt lõi, nhân sự nòng cốt, năng lực máy móc. Trình bày rõ ràng sơ đồ bộ máy tổ chức của công ty. Những thành tích nổi bật, những khó khăn mà công ty đã gặp phải và vượt qua.

Việc thể hiện các thành tích nổi bật chứng tỏ cho khách hàng thấy thực lực làm việc của công ty. Việc trình bày khó khăn và cách khắc phục cho khách hàng thấy bản lĩnh mạnh mẽ của công ty. Tất cả điều này giúp gia tăng niềm tin và khả năng nhận diện thương hiệu của đối tác.

Hồ sơ năng lực không thể thiếu thông tin giới thiệu doanh nghiệp
Hồ sơ năng lực không thể thiếu thông tin giới thiệu doanh nghiệp

Báo cáo tài chính

Những bản báo cáo tài (thường là 3 năm gần nhất) chỉnh chu và chính xác có lẽ là bằng chứng duy nhất chứng minh năng lực, tiềm lực phát triển của công ty.

Các công ty không cần đưa đầy đủ các thông tin tài chính vào nội dung hồ sơ năng lực mà chỉ cần đưa ra một số thông tin quan trọng. Như tài sản, doanh thu hoặc thu nhập sau thuế.

Phần này trình bày rõ những thế mạnh chỉ riêng công ty mình có, điểm khác biệt của dịch vụ, sản phẩm để cạnh tranh với đối thủ trong cùng ngành.

 

Báo cáo tài chính là phần quan trọng trong hồ sơ năng lực
Báo cáo tài chính là phần quan trọng trong hồ sơ năng lực

Dự án nổi bật, liệt kê dịch vụ của doanh nghiệp

– Để củng cố niềm tin cho khách hàng và đối tác, thúc đẩy việc kinh doanh. Việc đưa ra những dự án thành công nổi bật mà công ty bạn đã thực hiện mà các công ty đối thủ chưa đạt được.

– Chú ý liệt kê những dịch vụ , sản phẩm nổi bật của doanh nghiệp

– Liệt kê dự án, công trình thi công và những đối tác khách hàng nổi bật khi in hồ sơ năng lực.

Xem thêm: Profile công ty là gì?Bao gồm những gì trong profile công ty

Thông tin pháp lý

Phần này cung cấp thông tin cần thiết về mặt pháp lý như: giấy tờ giao dịch, mã số thuế, giấy phép kinh doanh…

Liên quan trực tiếp đến luật pháp và công ty nên yêu cầu sứ chính xác cao. Cũng là công cụ giúp khách hàng tường minh về công ty hơn.

Nhân sự chủ chốt

Phần này cần trình những thành viên ban lãnh đạo với trình độ chuyên môn cao và những thành tích nổi bật. Đủ để đối tác tin tưởng để tiến hành hợp tác.

Người lãnh đạo giỏi là đầu tầu trong việc dẫn dắt công ty, do vậy giới thiệu nhà lãnh đạo chi tiết và trang trọng nhất.

Thông tin liên hệ hồ sơ năng lực công ty

Là phần quan trọng để khách hàng liên lạc với mình bất cứ lúc nào một cách đơn giản nhất. Nên chi tiết về số điện thoại, đường dây hotline, gmail, fax,…

Tóm lại, hồ sơ năng lực là việc cung cấp những thông tin cơ bản và nổi bật của doanh nghiệp theo một cách khoa học và đẹp mắt nhắm quảng bá hình ảnh doanh nghiệp tốt hơn. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể tự thiết kế cũng như trình bày được hồ sơ năng lực công ty mình một cách chỉnh chu và hoàn thiện nhất. Nếu bạn còn những thắc mắc về hồ sơ năng lực, hãy liên hệ với I’m Designer để được giải đáp một cách chi tiết nhé!

Tìm hiểu thêm về I’m Designer trên Facebook tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969.676.557
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon