Tool là gì? Vai trò của tool mà bạn cần nên biết trước khi dùng

Tool là gì? Không còn là thuật ngữ quá xa lạ với nhiều người dùng Internet hiện nay. Thuật ngữ này xuất hiện trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như công nghệ, Internet hay Marketing. Thời đại ngày càng phát triển đồng nghĩa với số lượng và chất lượng của Tool ngày càng tăng. Tool giúp cuộc sống và công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Khái niệm Tool là gì

Tool vốn là một thuật ngữ tiếng anh được hiểu là công cụ. Trong nhiều lĩnh vực tool để ám chỉ một công cụ giúp đỡ. Cho công việc và cuộc sống của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Có nhiều lúc tool còn làm cho bạn dễ dàng triển khai. Các chiến dịch một cách hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài đời thực tool có thể là chiếc búa, cái kìm. Còn trong công nghệ tool mang ý nghĩa rộng lớn hơn rất nhiều.

tool là gì

Trong các công nghệ ngày nay. Có rất nhiều tool như tool báo thức, tool nhắc nhở, tool lên kế hoạch, tool giải trí. Tất cả đều hướng tới 1 mục đích. Giúp cho cuộc sống của con người trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Đặc biệt trong lĩnh vực Marketing online, tool giúp quá trình bán hàng trở nên đơn giản hơn.

Bằng các công cụ lên kế hoạch quảng cáo, kế hoạch từ khóa trong SEO hay các tool hỗ trợ đặt hàng nhanh trong các dự án thiết kế website sẽ giúp công việc bán hàng và chăm sóc khách của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Vai trò của tool trong lĩnh vực công nghệ, thiết kế website

 • Như đã giới thiệu ở trên tool giúp quá trình làm việc của bạn hiệu quả hơn rất nhiều, tăng năng xuất lao động đáng kể và tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí của doanh nghiệp.
 • Trong thiết kế website, tool giúp người làm website có thể tăng năng suất làm việc cũng như hiệu quả đồng thời rút ngắn thời gian bàn giao sản phẩm của đơn vị.
 • Tool còn hỗ trợ khách hàng trong việc tìm kiếm sản phẩm, dữ liệu của sản phẩm trên website một cách dễ dàng và hiệu quả.tool là gì

Tuy nhiên tool cũng được chia làm 2 trường phái rõ rệt là tool trắng và đen. Có thể hiểu đơn giản, tool trắng là những tool hướng tới người sử dụng giúp họ có thể giảm thiểu tối đa công việc mà không ảnh hưởng tới bất kỳ ai. Ngược lại tool đen được làm ra cũng với mục đích tối đa hóa quá trình làm việc nhưng lại ảnh hưởng tới người khác.

Ví dụ: Tool hack, các công cụ truy cập trái phép dữ liệu người dùng.

 • Nếu sử dụng đúng cách, các tool trắng sẽ giúp tối ưu hóa công việc và rút ngắn thời gian lao động.
 • Tool trắng giúp bạn đạt được mục tiêu công việc nhanh hơn.
 • Giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp và cá nhân.

Tuy nhiên nếu sử dụng quá lệ thuộc và sử dụng với mục đích xấu

 • Tool có thể khiến chúng ta phụ thuộc và giảm khả năng tư duy, suy luận.
 • Tool xấu có trong game có thể đánh cắp tài khoản của người khác hoặc giảm thiểu sự phát triển kỹ năng của bạn.
 • Ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc của người khác.

Nhìn chung tool được phát triển theo mục dích tốt, hỗ trợ công việc và cải thiện năng suất lao động của bạn tuy nhiên nếu lạm dụng và quá phụ thuộc tool trở thành một tàng đá khiến sức ì của bạn tăng cao. Đồng thời tư duy và kỹ năng của bạn không được cải thiện nếu dùng tool liên tục.

Xem thêm: Web master tool là gì? Ứng dụng thực tế như thế nào?

Ưu điểm và khuyết điểm của việc sử dụng tool

Cái gì cũng có hai mặt nếu như chúng ta không sử dụng đúng cách sẽ dẫn đến việc thay vì có lợi cho chúng ta thì sử dụng tool lại rất có hại. Hãy cùng Web Bách Thắng đi phân tích điểm lợi và hại của việc sử dụng tool nhé.

Ưu điểm của Tools :

 1. Tools là công cụ trợ giúp chúng ta hoàn thành tốt hơn một việc nào đó nhanh hơn
 2. Nó giúp chúng ta làm được nhiều việc hơn với cùng một khoảng thời gian nhất định
 3. Hiệu quả công việc được nâng cao rất nhiều khi chưa sử dụng tool
 4. Tools giúp chúng ta làm được những việc tưởng chừng như không thể làm được
 5. Khi sử dụng tool cũng giúp công việc của chúng ta có thể trở nên hoàn hảo hơn với sự hỗ trợ của nó..

Đó là một số các ưu điểm cơ bản nhưng nói chung lại thì nó giúp chúng ta khá tốt trong công việc cũng như giải trí. Nhưng còn nhược điểm thì sao ? nó có hại như thế nào bạn hãy tìm hiểu tiếp nhé

tool là gì

Tool là gì

Một số khuyết điểm của tools là gì:

Đây là một số khuyết điểm của việc sử dụng tool với lĩnh vực công nghệ

 1. Lạm dụng sử dụng tool sẽ khiến chúng ta lười đi vì dựa vào tool quá nhiều
 2. Khả năng sáng tạo trong công việc sẽ bị hạn chế khi bạn phụ thuộc vào các tool nhiều
 3. Nếu bạn chơi game mà sử dụng tool thì kỹ năng của bạn sẽ không thể tiến bộ được
 4. Công việc luôn cần có sự phát triển về kỹ năng vậy nên chỉ sử dụng tool như là công cụ hỗ trợ không nên phụ thuộc

Nếu như chúng ta chỉ sử dụng tool như một công cụ hỗ trợ thêm trong công việc thì bạn sẽ tiến rất xa và nhanh còn ngược lại lạm dụng nó và ỉ lại vào nó thì bạn sẽ càng ngày càng đi xuống. Tools là công cụ và máy móc sinh ra là để hỗ trợ con người, chính vì vậy con người luôn phải có kỹ năng và biết cách sử dụng các công cụ cho thật tốt, thật hợp lý với mức độ vừa phải.

Sau khi đã hiểu rõ tool là gì. Lưu ý khi sử dụng Tools

Tuyệt đối đừng nên sự dụng các tool để trục lợi cá nhân hoặc làm hại người khác đó là điều vô cùng không tốt bạn có thể sẽ dính vào lao lý nếu như sử dụng gây thiệt hại lớn cho người khác. Hoặc cũng như các tools hack giúp bạn có thể kiếm lợi trong thế giới ảo như game cũng là điều không tốt bởi nó làm mất đi sự cân bằng và sự vui vẻ của một game vốn có. Các game sinh ra để chúng ta giải trí và nâng cao nhiều khả năng khác chính vì vậy đừng làm cho nó xấu đi.

Tìm hiểu thêm về I’m Designer trên Facebook tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969.676.557
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon